Mậu Thìn 1988 năm 2021 – LÀ LÚC BẠN CẦN NHÌN LẠI – HẠ CÁI TÔI XUỐNG

MẬU THÌN 1988 – LÀ LÚC BẠN CẦN NHÌN LẠI – HẠ CÁI TÔI XUỐNG

Phần 1: Đôi điều về bản mệnh

Là lúc Mậu Thìn 1988 học cách bắt đầu của sự kiên nhẫn hay chính xác là sự tĩnh lặn. Và cũng là tin vui cho nữ Mậu Thìn 1988 đang có thai hoặc dự định có thai. Đây là thời điểm tốt để gia đình có thêm một thành viên mới. Lời khuyên chân thành cho Mậu Thìn gạt bỏ hết mọi kinh doanh đầu tư sang một bên để toàn tâm dành cho em bé. Vì nếu không, bạn sẽ chẳng bao giờ tưởng tượng sự khủng khiếp sau khi có em bé nếu bạn vẫn đang có những đầu tư bất ngờ (cứ nghĩ là lời), hoặc những cuộc giao dịch mua bán, hoặc sẽ bị lừa, hoặc sẽ bị mất, hoặc không thể ra hàng.

Mậu Thìn đứng trước nguy cơ sa sút về tinh thần, mặc dù nhìn chung sức khỏe bên ngoài thì ổn nhưng nội tâm thì luôn có những cái bất ổn mà thậm chí người thân cũng khó lòng giúp đỡ.

Về tài chính thì lời khuyên nên thủ vì bạn sẽ có những khoản chi bất ngờ.

Phần 2: Công việc – tài chính

Bản mệnh sẽ đối diện với sự bận rộn ngay từ đầu năm 2021 dương lịch, bắt đầu những kế hoạch cho năm sau hiện ra. Công việc nhiều khiến bản mệnh cảm thấy áp lực, nên thường xuyên có nguy cơ xung đột với đồng nghiệp.

Bên cạnh đó, những người đã và đang ghét bạn (tiểu nhân) lại có cơ hội phá như giả mạo, lừa gạt, tạo ra những xung đột nội bộ, làm cho bạn luôn trong trạng thái bực bội và bị hiểu nhầm (thị phi). Xung đột không chỉ ở đồng nghiệp mà còn cả cấp trên. Dù bạn đang làm thuê hay đang tự kinh doanh thì đều ảnh hưởng.

Thật ra, Mậu Thìn 1988 luôn có lợi thế hơn các tuổi khác bởi bản mệnh được nhiều sao chiếu mệnh cực tốt, giúp cuộc sống thăng tiến rất nhanh. Bởi thăng tiến nhanh nên bản mệnh có bản tính hơi tự tin, có những bản mệnh thậm chí còn cao ngạo, nghĩ mình giỏi. Do đó, 2021 chính là thử thách của Mậu Thìn để tìm ra những bản mệnh có Phúc đức tốt cũng như giỏi giang. Vượt qua 2021, cuộc đời bắt đầu chọn lọc ra những Mậu Thìn sẽ thành công vang dội trong tương lai hoặc những Mậu Thìn sẽ dậm chân tại chỗ.

Phá tài, nguy cơ phá sản, hao hụt tiền bạc, thậm chí rơi vào trạng thái vay mượn, nợ nần gần như suốt năm 2021. Do đó, Cara khuyên chân thành Mậu Thìn 2021 không nên gia tăng cơ sở kinh doanh hay đầu tư, mở rộng gì cả. Thủ tiền vào sẵn bên mình vì bạn có thể cần sử dụng tiền bất kỳ lúc nào. Chi tiêu trong gia đình nếu được thì hãy giao phó cho vợ hoặc chồng của mình.

Một tin vui cho Mậu Thìn, mặc dù đứng trước nhiều khó khăn nhưng ông trời chưa bao giờ dồn bạn vào ngỏ cụt. Những lúc bạn khó khăn nhất, hãy tin rằng sẽ có quý nhơn giúp đỡ bạn. Cũng như cho bạn cơ hội mở rộng tầm mắt. Hãy trân trọng vì quý nhơn sẽ không nhiều trong năm 2021 này.

Cẩn thận các tháng 2, 6, 9, 12 âm lịch sẽ hao tài lớn.

Phần 3: Sức Khỏe

Năm nay cho thấy bản mệnh chỉ có bất ổn về tinh thần là chính, dẫn đến cảm thấy sức khỏe không được tốt. Mặc dù cũng không đến nỗi phải nhập viện hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Có bệnh thì cũng sẽ gặp thuốc. Nên bản mệnh cũng không cần quá lo lắng.

Không phải vì vậy mà bạn bỏ qua những cuộc tập luyện thể dục thể thao. Vì tâm lý đã không ổn định, luôn bị xung đột, thì việc tập thể dục thể thao sẽ rất cần thiết cho việc lưu thông máu huyết, tránh cơ thể rơi vào tiêu cực.

Bản mệnh nữ nếu có kế hoạch sinh con trong năm nay thì hãy chuẩn bị tinh thần trước, vì áp lực tâm lý là có.

Tháng 2,9,11,12 âm lịch nên chú ý quan tâm đến sức khỏe, vì những tháng nào bản mệnh dễ có nguy cơ sẽ bị bệnh hoặc tai nạn bất ngờ.

Phần 4: Tình duyên – Gia Đạo

Đúng là một năm đầy gian nan không chỉ công việc, sức khỏe mà còn cả gia đạo. Những gia đình có vợ hoặc chồng tuổi Mậu Thìn nên lưu ý trong năm 2021 này, đừng cố ý hay mong đợi gì nhiều mà hãy cố gắng hết sức lắng nghe cũng như âm thầm bên cạnh. Vì Mậu Thìn luôn cảm thấy mệt mỏi mà về nhà phải phục vụ người bạn đời của mình nữa thì sẽ dễ dàng rơi vào bế tắc. Nguy cơ tan vỡ hay rạn nứt tình cảm cũng rất cao.

Đây cũng là lúc bạn cần thể hiện sự độ lượng và bao dung cho người bạn đời Mậu Thìn của mình.

Còn nếu những cặp đôi đã rạn nứt từ trước, thì đây là năm có nguy cơ đường ai nấy đi, khó cứu vãn.

Còn các bản mệnh độc thân, chưa có người yêu thì năm nay cũng chẳng khởi sắc. Bản mệnh quá mỏi mệt nên chuyện này cũng không muốn bàn tới. Nếu bản mệnh muốn tìm được bạn thì cũng sẽ có. Cần bản mệnh thật sự chủ động, cởi mở giao tiếp.

Phần 5: Cách hóa giải sao – hạn

1- Nam mệnh gặp sao Kế Đô còn nữ mệnh gặp sao Thái Dương.

Từ đây cũng đủ thấy nếu bản mệnh là nam thì vất vả hơn nữ mệnh nhiều.

Sao Kế Đô là sao thị phi nhất, do đó, bạn hãy sẵn sàng một năm đầy thị phi, đầy trắc trở. Nhất là tháng 3 và 9 âm lịch. Lời khuyên cho bạn, hãy cố gắng chọn lọc mối quan hệ.

Còn nữ mệnh được bổ trợ bởi Sao Thái Dương nên tình hình tài chính tháng 6 và 10 âm lịch sẽ cực kỳ tốt lành.

Sao Kế Đô thuộc hành Thổ, nên bản mệnh năm nay nếu được chọn mặc áo trắng, đeo nhiều trang sức vàng bạc sẽ tiết chế được tính hung của chòm sao này.

2- Hạn Địa Võng (cả nam lẫn nữ)

Là một hạn khá xấu, nhất là trong việc đi xa. Do đó, nếu hạn chế đi công tác thì là một ưu thế cho Mậu Thìn 2021. Năm nay trong họ hàng mình nguy cơ có chuyện tang, khiến cho công việc của mình bị trắc trở.

Đi xa nên xem ngày tốt xấu, chọn ngày HOÀNG ĐẠO, hoặc inbox hỏi Cara nhé.

Cách hóa giải tốt nhất là:

 • Tu nhân tích đức, làm nhiều việc thiện, ủng hộ quyên góp đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.
 • Thận trọng trong ngoại giao. Chỉ nên kết giao với những người lương thiện, tránh những người lừa gạt, lưu manh, dẻo miệng, kinh doanh đa cấp hoặc lô đề, cờ bạc.
 • Cảnh giác trong làm ăn, đầu tư kinh doanh, trang bị kiến thức, hiểu biết sâu, tránh bị lừa gạt.
 • Nếu có nhiều tiền nên mua bảo hiểm, gửi tiết kiệm, tránh để nhiều tiền trong nhà đề phòng trộm cắp, cướp giật hay lãng phí, hao tốn…

Phần 6: Chi tiết từng tháng âm lịch trong năm 2021 (dữ liệu tham khảo trên mạng – Cara chưa có xem chi tiết từng tháng được – mọi người đọc tham khảo nhé).

 • Vận hạn tháng 1/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Thìn nam mạng: Vận khí cát lành, lợi cho công việc làm ăn.

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng: Gia đạo hài hòa nhưng sức khỏe giảm sút, đề phòng tai nạn bất ngờ.

 • Vận hạn tháng 2/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Thìn nam mạng: Có dấu hiệu thị phi đeo bám, cẩn thận tiểu nhân gài bẫy.

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng: Quan hệ đồng nghiệp không tốt, nhiều tai tiếng thị phi.

 • Vận hạn tháng 3/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Thìn nam mạng: Cẩn thận khi ký tá giấy tờ kẻo hao tiền tốn của.

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng: Đi xa bất lợi về sức khỏe, nhất là phụ nữ mang thai.

 • Vận hạn tháng 4/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Thìn nam mạng: Có cơ hội hợp tác làm ăn mới, cần khiêm tốn tận dụng.

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng: Đón tin vui về chuyện tình cảm, lợi cho người độc thân.

 • Vận hạn tháng 5/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Thìn nam mạng: Đề phòng kiện tụng pháp luật, vừa thiệt thân lại hao tài.

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng: Làm lụng vất vả hơn người mới có được chút ít thành quả.

 • Vận hạn tháng 6/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Thìn nam mạng: Cẩn trọng trong đầu tư, kinh doanh kẻo bị lừa gạt.

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng: Có dấu hiệu hao tài nghiêm trọng, giữ chặt túi tiền.

 • Vận hạn tháng 7/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Thìn nam mạng: Quý nhân phù trợ thúc đẩy công việc thuận lợi.

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng: Đón tin vui về con cái hoặc tiền bạc.

 • Vận hạn tháng 8/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Thìn nam mạng: Xuất hiện cơ hội đầu tư nhưng rủi ro rất cao, thận trọng khi đưa ra quyết định.

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng: Có dấu hiệu thăng tiến trong công việc, tuy nhiên rất áp lực.

 • Vận hạn tháng 9/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Thìn nam mạng: Cẩn thận đi lại, nhất là xuất hành xa, đề phòng tai nạn bất ngờ.

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng: Đề phòng quan tụng, cẩn trọng khi kí tá giấy tờ, văn bản.

 • Vận hạn tháng 10/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Thìn nam mạng: Kinh doanh, đầu tư sinh lời nhưng chưa nhiều.

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng: Tất bật suốt ngày với công việc nhưng chưa đâu vào đâu.

 • Vận hạn tháng 11/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Thìn nam mạng: Khúc mắc tình cảm được giải quyết.

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng: Gia đạo bất ổn, có thể đón tin buồn từ xa.

 • Vận hạn tháng 12/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Thìn nam mạng: Hao tài nhiều, chủ yếu cho phương diện ngoại giao.

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng: Tinh thần phơi phới, đón tin vui về tiền bạc hoặc con cái.

Phần 7: Tổng kết

Nhìn chung, nếu bạn nhìn ở hướng tiêu cực, bạn sẽ thấy một năm đầy biến động, thở một hơi thật dài cảm thấy chán nản. Nhưng với Cara, cuộc sống này vốn dĩ là những thăng trầm, có lên nhất sẽ có xuống. Lúc lên chúng ta quên mất mình là ai. 2021 là lúc để bản mệnh nhìn nhận mình là ai và nhiệm vụ của cuộc sống này là gì.

Là lúc bạn biết được cái tôi của bản thân lớn bao nhiêu để rồi học cách buông xuống. Không phải là một năm khiến bạn loại bỏ cái tôi, nhưng là năm bắt đầu để bạn biết cái gì buông được thì nên buông.

Còn nếu bạn không buông bỏ được thì cuộc sống sẽ đào thải bạn. Đó là cuộc sống. Là lúc để cho bản mệnh tiếp tục phấn đấu hoặc lùi lại.

Nữ mệnh sẽ đỡ bị phá hơn nam mệnh. Bởi bản mệnh nam Mậu Thìn luôn là chỗ dựa cho bạn đời, cho gia đình, nên áp lực sẽ dồn lên rất nhiều. Là lúc bản mệnh nhận ra người bạn đời bên cạnh mình có đủ bao dung và mình có đủ rộng lượng để tiếp tục bao bọc nhau.

Với tuổi khác, chỉ cần đợi đến tháng 8-9 hay 10 âm lịch là hết vận xui. Nhưng còn Mậu Thìn thì không. Vận xui sẽ đeo bám bạn đến tận ngày cuối cùng của năm (âm lịch).

Nam thì nên sử dụng các gam màu xanh lá thuộc hành Mộc, xanh dương thuộc hành Thủy, và trắng, bạc thuộc hành Kim. Tránh xa gam màu cam đỏ tím hồng nâu vàng xám (thuộc hành Thổ, Kim).

Nữ thì nên sử dụng gam màu xanh lá thuộc hành Mộc, xanh dương thuộc hành Thủy. Duy nhất 2 màu này để giúp bản mệnh giảm bớt vận xui.

Về phong thủy ứng với màu sắc thì áp dụng hết tất cả bao gồm quần áo, giày dép, bàn làm việc, nhà cửa… do đó, chỉ cần hạn chế tối đa là được.

Trên đây là những tổng hợp của Cara từ kiến thức mà góp nhặt được, song song đó cũng tham khảo vài nguồn trên mạng (có ghi ở trên). Nó chỉ mang tính chất chung và tham khảo. Trên mỗi cá nhân sẽ cụ thể riêng vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như diện tướng, ẩn tướng, chỉ tay, ngày tháng năm sinh và cả cung phúc đức.

Mỗi yếu tố về Tử Vi – Xem Tướng hoặc tâm linh là sẽ ứng riêng với từng người, vì nó còn phụ thuộc vào những va chạm trong cuộc sống của chúng ta. Điều quan trọng là bạn vượt qua nó, suy nghĩ tích cực và sau khi biến cố xảy ra, vẫn yêu đời và coi chúng như một điều thú vị vừa bước qua. Thì dù có bao nhiêu biến cố, bạn vẫn ổn.

 

Nội dung được biên soạn bởi Cara (nhà sáng lập N Gems)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *