Giáp Tuất 1994 năm 2021 – Thử thách cuộc đời mới bắt đầu, khiêm nhường đón nhận mới vững thành công

Giáp Tuất 1994 – Thử thách cuộc đời mới bắt đầu, khiêm nhường đón nhận mới vững thành công

1. Đôi điều về bản mệnh

Cũng là mệnh Hỏa nhưng tính nóng của người tuổi Tuất và Hợi thường trầm hơn, họ biết cách để kiềm chế lại, giữ ở bên trong của mình. Đó là lý giải tại sao người tuổi Tuất và Hợi thường tính cách điềm đạm hơn, còn tại sao tính nóng của những người tuổi Dần, Mão, Ngọ thì lại dễ thể hiện ra bên ngoài, hoặc tại sao họ thuộc mệnh khác mà lại có tính nóng. Vì Hỏa sinh ở Dần, vượng ở Ngọ. Nên người tuổi Ngọ mà mệnh Hỏa thì nóng thôi rồi, khó mà kiềm chế lại được. Tuổi Giáp Tuất, can Giáp hành Mộc khắc can Tuất hành Thổ. Tuy nhiên Tuất tàng Hỏa và Kim. Vì thế người tuổi Giáp Tuất phân ra 2 thái cực khá rõ. Ông nào sướng thì rõ sướng, từ cha mẹ gia đình ổn định, sự nghiệp đều đều, tiền bạc không khó khăn, lại có chính danh, người đời ủng hộ khen ngợi, cảm thấy đường đi nước bước đúng đắn. Ngược lại, ông nào khổ cũng rõ khổ, từ gia đình bất ổn ly tán, không được hưởng phúc từ tổ tiên mấy, lại còn sự nghiệp tiền bạc bấp bênh, lại không được chính danh thuận lợi, chân trong chân ngoài, học 1 đang làm 1 nẻo, hay cảm thấy sai đường lạc lối.

2. Công việc – tài chính

Năm nay bản mệnh gặp hạn Hình Thái Tuế + Sao Kế Đô nên dẫn đến công việc có nhiều thay đổi. Bị áp lực và dẫn đến phải nghỉ việc. Thay đổi công việc 1-3 lần hoặc có những bản mệnh không thể tìm việc mới được trong năm nay. Khối lượng công việc tăng lên nhiều, nhưng tiền thì lại chẳng có được bao nhiêu. Căng thẳng, mệt mỏi và có khi cảm thấy chán nản, muốn ngã gục chính là cảm giác trong năm nay của Giáp Tuất. Năm nay sao Kế Đô chiếu mệnh, bản mệnh gặp phải thị phi khá nhiều, thậm chí các mối quan hệ nội bộ cũng luôn cho bạn cảm giác như đang muốn “gây sự” với bạn. Năm nay tài chính bất ổn, bản mệnh luôn suy nghĩ đến việc đầu tư tài chính. Tuy nhiên, Cara khuyên bạn nên xem xét cho kỹ, vì năm nay không phải là năm tốt để đầu tư. Khả năng đầu tư sai, thất thoát chiếm tới 90%

3. Sức khỏe

Bản mệnh vẫn còn trẻ nên sức khỏe không có gì đáng ngại ở năm nay. Chỉ là do căng thẳng áp lực quá, dẫn đến tinh thần cảm thấy không được vui vẻ thực sự. Lúc nào cũng trong trạng thái chán nản. Cara khuyên bạn rằng: chán nản hay vui vẻ thì chúng ta cũng phải sống, cũng phải vượt qua 2021. Do đó, hãy thả lỏng bản thân, tập tính buông bỏ và chọn lối sống thoải mái “tới đâu tính tới đó” và không tham gia vào bất kỳ cuộc tranh cải nào, vì nếu có phần thiệt vẫn thuộc về mình. Bản mệnh cứ tự nhận mình sai, cứ để cho người ta gây khó mình. Và sau đó, bản mệnh sẽ nhận ra, ai mới đúng thật là bạn bè của mình. Người xứng đáng được bản mệnh đặt niềm tin để trở thành người bạn. Căng thẳng sẽ có nhưng đừng để mình rơi vào trầm cảm. Trầm cảm chính là khi bạn cảm thấy bản thân mình luôn tiêu cực. Nên nếu bạn cảm thấy mình đang tiêu cực, nghĩa là bạn sắp nguy cơ rơi vào trầm cảm. Do đó, bạn phải thả lỏng bản thân ngay.

4. Tình duyên – Gia đạo

Đối với người độc thân: năm nay bản mệnh không nên tính toán đến chuyện cưới hỏi vì không phải là một năm tốt, cưới hỏi dời hết qua năm 2022 và 2023. Mâu thuẩn sẽ có, nhưng bản mệnh cần xem đây là một thử thách, chỉ cần vượt qua là mọi chuyện sẽ ổn thôi. Cũng là lúc nhận ra, đó có phải là bạn đời của mình hay không. Còn nếu như chia tay, thì bản mệnh phải vui mừng, vì thà chia tay trước còn hơn về sống rồi chịu đựng nhau. Cuộc sống khó hòa thuận. Còn bản mệnh chưa có người yêu thì tốt nhất bỏ qua, đừng suy nghĩ đến yêu đương. Năm nay nhiều chuyện rối ren, thêm yêu đương chỉ càng thêm mệt mỏi. Người đã có gia đình thì xung đột, mâu thuẩn giữa 2 vợ chồng là có. Một cách để giải hạn xấu cho năm 2021 là bản mệnh có thể đề xuất việc có em bé. Em bé chính là điều mà sẽ giải hạn cho bạn.

5. Các hóa giải sao – vận hạn

 • Sao Kế Đô (nữ) – La Hầu (nam)

Sao kế đô (Thổ Tinh) hay la hầu (Kim Tinh) đều là sao xấu do đó cần phải cúng sao để mong bản mệnh đỡ phải gặp điều tiếng. Về việc cúng sao có giảm được hay không thì Cara chưa thể giải thích được, chỉ là có cử có kiêng có thiên có lành, nên nếu được thì trong tết âm lịch đi chùa, đăng ký giải sao. Sao La Hầu phải cúng vào ngày 8 âm lịch, và sao Kế Đô thì cúng vào ngày 18 âm lịch. Do đó, cần đăng ký trước ngày 6 để chùa – đền thờ có thể thu xếp sớm, hỗ trợ cúng sao cho bản mệnh. 2 sao xấu này thường mang đến điều tiếng thị phi, gây bất hòa trong mối quan hệ. Do đó, Cara khuyên bản mệnh nên cực kỳ lưu ý trong các mối quan hệ, đừng đặt niềm tin quá nhiều để gây nên những thất thoát – hay buồn phiền. Cũng hạn chế đầu tư – đầu cơ hoặc cho vay tiền vì khả năng sẽ mất tiền rất cao. Để hạn chế hung tin từ sao Kế Đô, bản mệnh nữ Giáp Tuất 1994 lưu ý trong năm nay tuyệt đối không được sử dụng các gam màu như cam đỏ tím hồng (hành hỏa) và nâu vàng xám (hành Thổ). Vì sao kế đô thuộc hành Thổ. Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng màu xanh lá, và màu trắng, màu bạc để bổ trợ cho bổn mệnh của mình. Lựa chọn đúng gam màu phù hợp chính là một ứng dụng phong thủy cải vận của mình.

 • Hạn Thiên Tinh (nữ mệnh) và Hình Thái Tuế (nam – nữ)

Hạn Thiên Tinh mang đến điều thị phi, khiến nữ mệnh rất mệt mỏi, bực tức. Do đó, nữ mệnh cố gắng giảm bớt các mối quan hệ không cần thiết, ngoại giao có chọn lọc thì sẽ ổn hơn. Với giải hạn thì cách tốt xấu là cho đi một thứ gì đó. Như cách người ta hay nói “của đi thay người”, nhưng của đi như thế nào mới quan trọng. Hàng tháng vào ngày 1 và ngày 15 âm lịch, nên ghé chùa duyên của mình để khấn cầu xin duy nhất 1 việc chính là “an lạc trong lòng” và không quên gởi tiền cúng. Khoảng tiền này khi đưa vào chùa nó cũng giống như một phần của “Của đi thay người” vậy, nên bạn đừng tiếc nhé. Nên nhớ, muốn linh nghiệm thì bạn phải chọn đúng ngôi chùa mang duyên lành đến cho mình. Nếu bạn chưa biết chùa nào mang duyên lành thì có thể inbox cho Cara chỉ cách nhé. Bởi do một năm có quá nhiều thứ xảy đến với bản mệnh, do đó lời khuyên chân thành bản mệnh nên xem kỹ NGÀY TỐT XẤU rồi quyết định hành sự. Nên chọn NGÀY HOÀNG ĐẠO để ra quân hoặc ký những hợp đồng quan trọng. Hoặc với những việc rất quan trọng, có thể inbox cho Cara xem ngày nhé.

Phần 6: Chi tiết từng tháng âm lịch trong năm 2021 (dữ liệu tham khảo trên mạng – Cara chưa có xem chi tiết từng tháng được – mọi người đọc tham khảo nhé).

 • Vận hạn tháng 1/2021 âm lịch:

Tuổi Giáp Tuất nam mạng: Công việc tiến triển thuận lợi, tinh thần phấn khởi.

Tuổi Giáp Tuất nữ mạng: Mọi việc diễn ra khá suôn sẻ.

 • Vận hạn tháng 2/2021 âm lịch:

Tuổi Giáp Tuất nam mạng: Có tiểu nhân quấy phá, cản đường thăng tiến.

Tuổi Giáp Tuất nữ mạng: Dấu hiệu thị phi rõ ràng, cẩn trọng lời nói.

 • Vận hạn tháng 3/2021 âm lịch:

Tuổi Giáp Tuất nam mạng: Đi lại cẩn trọng, đề phòng tai nạn bất ngờ.

Tuổi Giáp Tuất nữ mạng: Có tin mừng về chuyện con cái.

 • Vận hạn tháng 4/2021 âm lịch:

Tuổi Giáp Tuất nam mạng: Đề phòng bị ngộ độc thực phẩm.

Tuổi Giáp Tuất nữ mạng: Đi xa bất lợi cho sức khỏe, nên hạn chế.

 • Vận hạn tháng 5/2021 âm lịch:

Tuổi Giáp Tuất nam mạng: Gặp bất lợi trong cuộc thi hay chiến dịch nào đó.

Tuổi Giáp Tuất nữ mạng: Công việc có dấu hiệu trì trệ, cần đổi mới cách làm, tư duy.

 • Vận hạn tháng 6/2021 âm lịch:

Tuổi Giáp Tuất nam mạng: Đề phòng bị mất trộm đồ quý hiếm.

Tuổi Giáp Tuất nữ mạng: Gặp gỡ nhiều đối tượng khác giới nhưng tình cảm chưa đâu vào đâu.

 • Vận hạn tháng 7/2021 âm lịch:

Tuổi Giáp Tuất nam mạng: Vượng tài khí, kinh doanh, buôn bán thuận lợi.

Tuổi Giáp Tuất nữ mạng: Có cả lộc về tiền bạc và ăn uống.

 • Vận hạn tháng 8/2021 âm lịch:

Tuổi Giáp Tuất nam mạng: Hao tốn tiền bạc vì vấn đề sức khỏe.

Tuổi Giáp Tuất nữ mạng: Gặp bất lợi trong chuyện tình cảm.

 • Vận hạn tháng 9/2021 âm lịch:

Tuổi Giáp Tuất nam mạng: Tinh thần căng thẳng, nhiều áp lực trong công việc.

Tuổi Giáp Tuất nữ mạng: Vấp phải khó khăn trong chuyện làm ăn.

 • Vận hạn tháng 10/2021 âm lịch:

Tuổi Giáp Tuất nam mạng: Cẩn trọng hợp tác làm ăn kẻo bị lợi dụng.

Tuổi Giáp Tuất nữ mạng: Đề phòng tranh chấp, kiện cáo liên quan đến giấy tờ, thủ tục.

 • Vận hạn tháng 11/2021 âm lịch:

Tuổi Giáp Tuất nam mạng: Chi tiêu nhiều tiền bạc cho việc làm ăn.

Tuổi Giáp Tuất nữ mạng: Đào hoa vượng, lợi cho ai còn độc thân.

 • Vận hạn tháng 12/2021 âm lịch:

Tuổi Giáp Tuất nam mạng: Tiền bạc vào ra liên tục, ít tích lũy được.

Tuổi Giáp Tuất nữ mạng: Tất bật công việc, hao tốn không ít tiền bạc cho vấn đề ngoại giao.

Phần 7: Tổng kết

Năm 2021 được xem là năm khởi đầu của cuộc đời người Giáp Tuất. Có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy kỳ lạ. Và tự cảm thấy quá khứ mình cũng chịu đựng quá nhiều khó khăn, đau khổ và truân chuyên. Cuộc đời còn dài và mọi thứ chỉ mới bắt đầu, chỉ cần bạn học được 2 chữ CHẤP NHẬN và vui vẻ để chấp nhận, những năm tiếp theo của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Quá khứ bạn là những khó khăn và cuộc sống sắp tới còn khó khăn hơn. Cuộc sống tạo ra khó khăn để tạo ra những con người mạnh mẽ, những con người nhận ra: Khó khăn là phải có, để tạo nên cuộc sống nhiều màu sắc cho mình. Bạn nghĩ sao nếu cuộc đời bạn thật bình dị, mỗi ngày trôi qua mà không có kỳ gam màu nào. Nhạt lắm đó! Về phong thủy như Cara đã nói ở trên. Bản mệnh nữ chỉ nên sử dụng gam màu xanh lá là tốt nhất Bản mệnh nam thì nên bổ sung cho mình 1 quả cầu đá blue selenite (xanh da trời) hoặc Labis Lazuli (màu xanh dương) để tiết chế hung tinh của La Hầu (nhất là tháng 1 và 7) Về phong thủy ứng với màu sắc thì áp dụng hết tất cả bao gồm quần áo, giày dép, bàn làm việc, nhà cửa… do đó, chỉ cần hạn chế tối đa là được.

Trên đây là những tổng hợp của Cara từ kiến thức mà góp nhặt được, song song đó cũng tham khảo vài nguồn trên mạng (có ghi ở trên). Áp dụng chung cho Ất Sửu 1961 và 1985. Nó chỉ mang tính chất chung và tham khảo. Trên mỗi cá nhân sẽ cụ thể riêng vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như diện tướng, ẩn tướng, chỉ tay, ngày tháng năm sinh và cả cung phúc đức. Mỗi yếu tố về Tử Vi – Xem Tướng hoặc tâm linh là sẽ ứng riêng với từng người, vì nó còn phụ thuộc vào những va chạm trong cuộc sống của chúng ta. Điều quan trọng là bạn vượt qua nó, suy nghĩ tích cực và sau khi biến cố xảy ra, vẫn yêu đời và coi chúng như một điều thú vị vừa bước qua. Thì dù có bao nhiêu biến cố, bạn vẫn ổn.

 

Nội dung được biên soạn bởi Cara (nhà sáng lập N Gems)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *