Canh Ngọ 1990 năm 2021 – Con diều đã xong – Cánh cũng đã vững nhưng chờ gió mãi chưa đến

Canh Ngọ 1990 – Con diều đã xong – Cánh cũng đã vững nhưng chờ gió mãi chưa đến

Ngọ – 1966, 1978, 1990, và 2002. Trong 4 tuổi ngọ này thì 1990 được xem là kém may mắn hơn cả. Khi nhân lực đã có đủ nhưng thời chưa tới nên bất đắc dĩ, lời khuyên vẫn là sự cẩn trọng, kiên nhẫn chờ đợi.

Phần 1: Đôi điều về bản mệnh

Canh Ngọ 1990 năm 2020 do thái tuế chiếu mệnh nên trong công việc có nhiều khó khăn, những bản mệnh đầu tư kinh doanh thì gặp không mấy suông sẻ (đối với những dự án đầu tư 2020), nhưng nhìn chung 1 năm 2020 bản mệnh cũng gặt hái được khá nhiều thành tựu vào nửa cuối năm vừa rồi.

Canh Ngọ, tuổi này tốt nhất là làm ăn xa nhà, càng xa càng có lợi. Nên những bản mệnh đang sống gần nhà với ba mẹ hoặc chung nhà luôn cảm thấy bức bối, cảm thấy cuộc sống của mình chưa thực sự có những đột phá. Nhưng bù lại, Canh Ngọ sống cùng/ gần bố mẹ có cuộc sống tương đối bình an. Tuổi canh ngọ dù nam hay nữ luôn có lộc từ phía ba mẹ ruột của mình. Nên dù Canh Ngọ xảy ra chuyện gì thì bố mẹ ruột cũng sẽ giúp đỡ.

Vốn dĩ là người cởi mở, thích tìm hiểu cái mới. Canh Ngọ luôn là điểm sáng trong việc đổi mới sáng tạo.

Mặc dù bản mệnh ngũ hành là LỘ BÀNG THỔ, nhưng tính cách của Canh Ngọ cực kỳ nóng nảy (nóng bên trong), thích nhanh lẹ nên dễ nản, lại thêm tính chủ quan do ỷ lại mình thông minh, có tài. Đó cũng là nhược điểm lớn nhất. Nếu bản mệnh khắc phục được nhược điểm này, chắc chắn Canh Ngọ sẽ thành công vang dội.

Người tuổi Canh Ngọ thành công sẽ đến từ trung vận đến hậu vận. Tiền vận cuộc sống thường cơ cực, có nhiều bản mệnh cuộc sống nhàn hạ nhưng lại cảm thấy không hài lòng với cuộc sống đang có (đối với công việc). Nên nhìn chung, tiền vận không có nhiều điểm sáng.

Phần 2: Công việc – Tài chính

Bản chất Canh Ngọ là người vất vả, tiền nông hay công việc hầu hết đều do tự mình làm ra, và cũng không phải là tự tạo một cách dễ dàng. Bản mệnh làm cái gì cũng phải mất 1-2-3 lần mới thành công.

Trong công việc cũng vậy, bản mệnh Canh Ngọ nếu đi làm thuê thì thường làm 2-3 chỗ mới tìm ra được một chỗ ưng ý, cơ hội thăng tiến cao. Còn làm chủ thì phải trãi qua 1-2 lần thay đổi sản phẩm kinh doanh là ít nhất.

Nói về 2021, thì công việc có phần hao tâm, vất vả nhưng điểm sáng là nguồn thu nhập tăng cao. Nhưng vốn dĩ Canh Ngọ đang cần tiền để chi tiêu nhiều khoản, nên có tiền nhiều đồng nghĩa tiền cũng ra nhiều. Lời khuyên của Cara là canh ngọ cố gắng cân đo các khoản chi tiêu và cố gắng để lại một khoản dự trữ.

Đối với công việc thì bản mệnh phải cực kỳ lưu ý. Canh ngọ muốn thành công việc gì thì phải bỏ công sức rất nhiều. Nên nếu thành công đến một cách đơn giản quá thì nên cẩn thận, vì những khó khăn sẽ xảy ra phía sau, thậm chí gây đau đầu mệt mỏi. Bất kể một việc gì thành công đến với Canh Ngọ cũng sẽ rất khó khăn, ít nhất thất bại một lần.

Phần 3: Sức khỏe

Bản mệnh đã bắt đầu rơi vào trung vận của cuộc đời, trung vận sẽ từ 30-50 tuổi. Ở thời kỳ trung vận, sức khỏe của bản mệnh sẽ sa sút dần đi vì lý do tuổi già (cái này là ứng với tất cả mọi người, không riêng gì ai). Nhưng với bản mệnh, cần lưu ý nhiều với tim, não, máu… vì nguy cơ tìm ẩn bệnh rất cao. Canh Ngọ, ngựa đi đường dài, đi nhiều sẽ ảnh hưởng đến máu huyết. (Lý giải rất cơ bản).

Đối với bản mệnh Canh Ngọ vẫn còn sân si với đời, thì chuyện bị căng thẳng là hiển nhiên. Bản mệnh cần tìm đến Đức Tin sớm, giác ngộ sớm thì thành công sẽ đến nhanh hơn, sức khỏe cũng khỏe hơn rất nhiều.

Phần 4: Tình duyên – Gia đạo

Đối với bản mệnh độc thân, cung đào hoa năm nay nở rộ. Nhưng đào hoa càng đến, bản mệnh càng có nhiều chuyện không vui. Do đó, nên nữ mệnh cẩn thận. Những bản mệnh đã có bạn chỉ cần tiến tới hôn nhân thì năm nay là năm tốt để cưới. Còn nam mệnh thì có cơ hội kết hôn trong năm nay.

Đối với bản mệnh đã có gia đình, năm nay bản mệnh có tiểu hung nên gia đình hơi bất hòa. Lời khuyên dành cho bản mệnh là nên nói chuyện với đối phương bạn đời của mình về những khó khăn của năm nay, cùng nhau vượt qua, cùng nhau thông cảm. Chớ vội vì những cải vã trước mắt mà mất tình cảm.

Phần 5: Cách hóa giải sao – hạn

1 – Đối với nam mệnh

Sao Thái Dương – Hạn Toán Tận

Sao Thái Dương là một sao tốt, sẽ giúp cho bản mệnh may mắn trong công việc, tài lộc nhất là tháng 6 và 10 âm lịch. Nhưng sẽ ưu tiên cho bản mệnh đang ở xa.

Nhưng lại gặp hạn Toán Tận, một hạn liên quan đến bệnh tật, tai nạn nên cũng phải cẩn thận. Năm nay bổn mệnh sẽ hao tài cho sức khỏe.

Lời khuyên dành cho bản mệnh:

 • Nam mệnh nên tập tính tín ngưỡng, nên thường xuyên làm việc từ thiện, tu nhân tích đức, giúp đỡ những người xung quanh để giải được hạn.
 • Nam mệnh không nên tham gia cờ bạc thậm chí giao du với hạn người này, vì sẽ bị lôi kéo, lừa gạt.

2 – Đối với nữ mệnh

Sao Thổ Tú – Hạn Huỳnh Tuyền

Sao Thổ Tú là sao hung tin nhẹ. Xấu nhất là tháng 4 và tháng 8. Có bất hòa, thua lỗ, sức khỏe yếu, thị phi

Hạn Huỳnh Tuyền hạn xấu tác động chủ yếu về phương diện sức khỏe. Người gặp sao hạn Huỳnh Tuyền dễ đau yếu, bệnh tật nghiêm trọng. Mưu cầu danh lợi đều khó thành dễ xảy ra thất bại.

Lời khuyên dành cho bản mệnh: cẩn thận khẩu nghiệp, tốt nhất không nên lo chuyện bao đồng, hàng tháng đi chùa hoặc một năm đi vài lần. Đi chùa xin đừng cầu mong tài lộc hay sức khỏe, chỉ cần cầu mong sao tâm an lành đã là giải quyết được hết tất cả mọi thứ rồi.

Phần 6: Chi tiết từng tháng âm lịch trong năm 2021 (dữ liệu tham khảo trên mạng – Cara chưa có xem chi tiết từng tháng được – mọi người đọc tham khảo nhé).

 • Vận hạn tháng 1/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Cát khí đương vượng, đào hoa phơi phới.

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Có sự hỗ trợ của quý nhân, mưu sự thuận lợi.

 • Vận hạn tháng 2/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Xuất hiện tiểu nhân phá đám, cản trở công việc.

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Chuyện tình cảm có kẻ xấu “thọc gậy bánh xe”.

 • Vận hạn tháng 3/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Quý nhân vượng, khéo léo giao tiếp sẽ được người giúp đỡ.

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Ăn nói có duyên, lợi cho công việc.

 • Vận hạn tháng 4/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Được tới nơi cao sang, nhưng cần khiêm tốn kẻo tiểu nhân đeo bám.

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Đau ốm liên miên, hao tiền vì sức khỏe.

 • Vận hạn tháng 5/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Ốm đau gặp thầy gặp thuốc nhanh khỏi.

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Đề phòng thị phi hoặc bị mất trộm tiền của.

 • Vận hạn tháng 6/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Lúc khó khăn mới biết ai là bạn, ai là thù, đừng tin người thái quá.

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Quý nhân và tiểu nhân song hành, 1 tháng đầy mệt mỏi về cảm xúc.

 • Vận hạn tháng 7/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Làm gì cũng phải kiên trì, cả thèm chóng chán chỉ đạt kết quả nửa vời.

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Gặp đào hoa dữ, cẩn trọng kẻo tự biến mình thành “tiểu tam”.

 • Vận hạn tháng 8/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Có lộc kinh doanh, buôn bán, nhiều nguồn thu nhập tăng.

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Tiền bạc dư dả, chi tiêu thoải mái.

 • Vận hạn tháng 9/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Gặp may mắn về tiền bạc, có người mang cơ hội làm giàu tới.

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Kiếm tiền như hái nhưng vô cùng tất bật, vất vả.

 • Vận hạn tháng 10/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Sức khỏe giảm sút, đề phòng tai nạn bất ngờ.

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Có lộc ăn uống cả tháng, cẩn trọng kẻo bị ngộ độc.

 • Vận hạn tháng 11/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Tiểu nhân vây hãm, khó khăn tứ bề.

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Gặp khó khăn về tiền bạc, không ai thấu hiểu.

 • Vận hạn tháng 12/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Hao tiền cho việc của gia đình.

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Có chuyện buồn trong nhà, tâm trạng bị kích động mạnh.

Phần 7: Tổng kết

Canh Ngọ dòng đời vốn dĩ cơ cực, lận đận mới an ổn. Nếu bản mệnh nào vẫn chưa thấy mình cơ cực thì nó vốn dĩ không phải thuộc số Canh Ngọ

Canh Ngọ thì sống xa nhà tốt hơn gần nhà.

Năm nay nhìn chung Canh Ngọ vận đời trung bình, đạt mức 6/10, nhưng Canh Ngọ đừng buồn, vì 2022 đang chờ Canh Ngọ. Trung vận sẽ được tính từ năm nay nên Canh Ngọ hãy an tâm sự ổn định đang bắt đầu.

Tuổi ngọ cẩn thận các tháng, 2,4,6,8,11 đây là 5 tháng sẽ có chút vấn đề và cũng không nên đầu tư vào các tháng này. Nữ giới có nguy cơ gặp tiểu nhân quấy phá rất nhiều.

Phong thủy nhìn chung cho nam giới:

Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Các loại đá: Thạch anh trắng, Đá mặt trăng

Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt). Các loại đá: Kaynite, Aquamarine, Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen

Ngoài ra bạn cũng có thể kham khảo một số loại đá không kén mệnh như: Ưu linh, Thạch anh tóc tam tài, Tourmaline, Beryl, Cẩm thạch,…

Phong thủy nhìn chung cho nữ giới:

Sử dụng hành Kim màu trắng để tiết chế hung tin sao Thổ Tú.

Hạn chế màu đỏ và màu nâu.

Về phong thủy ứng với màu sắc thì áp dụng hết tất cả bao gồm quần áo, giày dép, bàn làm việc, nhà cửa… do đó, chỉ cần hạn chế tối đa là được.

Trên đây là những tổng hợp của Cara từ kiến thức mà góp nhặt được, song song đó cũng tham khảo vài nguồn trên mạng (có ghi ở trên). Nó chỉ mang tính chất chung và tham khảo. Trên mỗi cá nhân sẽ cụ thể riêng vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như diện tướng, ẩn tướng, chỉ tay, ngày tháng năm sinh và cả cung phúc đức.

Về việc đi chùa để xin bình an cũng như tâm tịnh thì bản mệnh lưu ý nên chọn chùa hữu duyên của mình. Nếu đi đại bất kỳ chùa nào thì nó sẽ không linh ứng, vì vốn dĩ mỗi người sẽ có duyên với một hoặc vài ngôi chùa thôi. Cách để tìm ra ngôi chùa phù hợp với mình để tu tâm thì có thể inbox cho Cara chỉ cách nhé.

Mỗi yếu tố về Tử Vi – Xem Tướng hoặc tâm linh là sẽ ứng riêng với từng người, vì nó còn phụ thuộc vào những va chạm trong cuộc sống của chúng ta. Điều quan trọng là bạn vượt qua nó, suy nghĩ tích cực và sau khi biến cố xảy ra, vẫn yêu đời và coi chúng như một điều thú vị vừa bước qua. Thì dù có bao nhiêu biến cố, bạn vẫn ổn.

 

Nội dung được biên soạn bởi Cara (nhà sáng lập N Gems)

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x