Phật bản mệnh 12 con giáp và ý nghĩa phong thủy

Phật bản mệnh 12 con giáp còn gọi là Phật hộ thân. Thông qua 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi và năm yếu tố cơ bản là đất, nước, gió, lửa, không khí, Phật giáo mật tông đưa ra thuyết 8 vị Bản tôn chủ quản 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ có một vị Phật bản mệnh riêng hộ thân.

Đại Thế Chí Bồ Tát

Trong kinh Phật, Đại Đại Thế Chí Bồ Tát hiện thế với hình ảnh hiền hòa với đôi mắt sáng. Trên tay ngài là nhành sen tươi mới nở. Ngài là vị Bồ Tát hiện thân cho ánh sáng và trí tuệ tinh thông trong trường phái Mật Tông. Là người hỗ trợ Đức Phật A Di Đà truyền thánh pháp đạo Phật ở Tây Phương cực lạc.

Người đã dùng sức mạnh của mình giúp chúng sinh thoát khỏi những đau khổ, dằn vặt trong tâm trí. Ngài soi tỏ thông suốt trí tuệ người tuổi Ngọ, hướng họ đến những điều tốt đẹp. Những người cầm tinh con ngựa sẽ được người phù hộ, thuận lợi bình an trong cuộc sống.

Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát là vị phật tượng trưng cho sự thông tuệ và sự bảo vệ. Tay phải Ngài mang kiếm có liệt hỏa rực sáng tượng trưng sức mạnh bảo vệ chúng sinh. Tay trái Ngài mang cành sen hồng biểu trưng cho sự thông tuệ và tâm hồn trong sáng. Tất cả của cải, vật chất, cám dỗ vạn vật đều không thể thoát khỏi đôi mắt Ngài. Nhưng người chỉ xem chúng như hư không.

Hư Không Tạng Bồ Tát là vị Phật Bản mệnh cho những người tuổi Sửu và tuổi Dần. Khi mang hình tượng Ngài bên người, bạn sẽ vượt qua mọi cám dỗ tiền tài, danh lợi, tà ma, dụ dỗ. Trí nhớ được cải thiện, đầu óc thanh tịnh, tâm trí khỏe mạnh, sáng suốt. Đồng thời, Bồ Tát còn hóa giải những xung đột, giúp gia đình yên vui, hòa hợp.

Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là vị phật được nhiều tín đồ tôn dùng nhất trong tất cả các vị phật của Phật Giáo. Ngài trong kinh phật sở hữu cụm tóc xoắn ốc, ánh mắt từ bi dõi khắp thế gian. Trên khuôn mặt phúc hậu luôn nở nụ cười hòa ái.

Với sự từ bi và trí tuệ của mình, ngài đã phù hộ Phật tử của mình một đời bình an, vui vẻ, hóa dữ thành lành, tai qua nạn khỏi, vãng sinh vào Cực Lạc.

Đức Phật A Di Đà là vị thần hộ mệnh cho những người tuổi Tuất và tuổi Hợi.

Như Lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật là một trong năm hóa thân của Phật Tổ Như Lai. Đại diện cho ánh sáng, trí tuệ và niềm tin của con người. Đứng đầu trong Ngũ Phật Như Lai, ngài luôn rộng lòng ban công đức cho chúng sinh một cách vô tư. Người tựa như ánh Mặt Trời, soi sáng cho những tâm hồn tổn thương, đẩy lùi bóng tối, mang đến bình an, hạnh phúc cho thế gian.

Như Lai Đại Nhật là vị phật bản mệnh cho những người tuổi Mùi và tuổi Thân.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Đây là vị Phật có nghìn mắt nghìn tay, hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát. Để thấu hiểu nỗi đau khổ chốn nhân gian, ngài đã hóa thân thành nghìn mắt, nghìn tay, thể hiện tấm lòng đại từ bi của Ngài. Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn dùng sự bao dung, nhân ái của mình, vươn tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, đưa họ thoát khỏi những điều tiêu cực.

Ngài phù hộ những người sinh năm Tý khắc phục những tật xấu như kén chọn, khó tính và đa nghi. Hóa giải khó khăn, thuận buồm xuôi gió và đạt được những mong muốn tốt đẹp.

Văn Thù Bồ Tát

Hình tượng Văn Phù Bồ Tát là vị phật tay phải cầm kiếm, tay trái cầm sách. Nét mặt thông thái, tinh anh, đứng đầu trong chư vị Bồ Tát về trí tuệ và khả năng hùng biện. Hình ảnh cầm kiếm thể hiện sức mạnh diệt trừ yêu ma, cái xấu, cái ác, bảo vệ bình an chúng sinh.

Sự thông thái của người giúp cho những người tuổi Mão thuận lợi con đường học hành, thi cử. Công việc luôn gặp may mắn, vượt qua suôn sẻ, thuận lợi.

Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát thường xuất hiện bên cạnh hai vị Phật Thích Ca và Văn Phù Bồ Tát. Hình tượng của ngài trong phật pháp là vị thần cưỡi voi, tay trái mang một nhành sen tinh khiết. Phổ Hiền Bồ Tát  tượng trưng cho sự đức độ, lễ nghi và tự nguyện.

Ngài là thần bảo vệ cho những người sinh năm Thìn, Tỵ. Giúp họ kéo dài tuổi thọ, cả đời yên ổn và tránh xa các loại bệnh tật, tai hoạ.

Bất Động Minh Vương

Xuất hiện với hình ảnh khuôn mặt dữ tợn, đôi mắt mở to như nhìn thấu mọi việc. Trên tay ngài cầm một thanh kiếm, tay còn lại cầm sợi dây xích. Hình tượng của Ngài đại diện cho sức mạnh tiêu diệt Tham – Sân – Si của con người. Đồng thời, sức mạnh ấy chống lại những cám dỗ, thế lực tà ma ngoại đạo. Mang đến sức khỏe, hạnh phúc, bình an.

Bất Động Minh Vương là vị phật bản mệnh cho người tuổi Dậu.

Phật bản mệnh 12 con giáp đá phong thủy tự nhiên tại N Gems luôn đợi bạn thỉnh về đội mình! Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về các sản phẩm đá phong thủy nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x