Những điều nên biết khi Cúng Táo Quân

Những điều chưa biết về TAM VỊ TÁO QUÂN

(NÊN ĐỌC)

Táo Quân gồm có 3 vị gồm 2 nam, 1 nữ. Có trách nhiệm lắng nghe câu chuyện trong mỗi gia đình để cuối năm về chầu cho Ngọc Hoàng.

Trong nhà nếu cớ thờ Táo Quân mà có trẻ em bị bệnh thì khấn xin, sẽ được linh nghiệm. Nhưng mọi người nhớ sau đó nhớ cúng xôi chè trả lễ nhé.

Táo quân là tam vị thờ tại bàn Gia Thần. (bàn Gia Thần khác với bàn Gia Tiên)

Trong nhà ngoài trừ Táo Quân ra thì còn có Táo Tào (hay có nơi gọi là Táo bếp). Có trách nhiệm trong coi việc bếp núc trong nhà của mình. Có nơi gọi là tổ nghề bếp…

Cứ đầu ngày 23 tháng chạp thì Tam Vị Táo Quân sẽ lên chầu trời nên dân gian hay cúng Ba Ông Bà vào ngày này. Nhưng mà mọi người lại thường cúng buổi chiều ngày 23 là sai, vì lúc đó ông đi mất rồi.

Thời gian cúng tốt nhất là rơi vào 0h-1h sáng ngày 23. Lúc cúng, muốn xin thì xin, Ông Táo lên trời sẽ chầu với Ngọc Hoàng nghe, điều xin nào hợp lý sẽ được Ngọc Hoàng cho.

Vì khung thời gian đó ông sẽ lên trời, nếu lỡ nhìn thấy thì phải cuối mặt xuống. Còn nếu thấy mà vẫn nhìn sẽ bị quở (sẽ bị bệnh lâu ngày). Vì mắt người có nhãn quang, nên nếu mình nhìn thấy và nhìn theo sẽ làm chặng đường đi của ông bị chậm. Nên lời khuyên trong thời gian từ 0h đến 2h sáng phải ở trong nhà, không nhìn thẳng vào bàn thờ Tam Vị Táo Quân (đặc biệt trẻ con).

Bài cúng Táo Quân:

Cung thỉnh TAM VỊ TÁO QUÂN – ĐƠN TRƯƠNG TÁO QUÂN – QUẢN TRI THẬP NHỊ QUAN THẦN

Đọc họ tên – ngày tháng năm sinh – gia chủ của căn nhà nào – cảm ơn TAM VỊ TÁO QUÂN gia đạo được bình an, mọi chuyện thuận lợi – bắt đầu năm mới Tân Sửu xin Táo Quân về chầu Ngọc Hoàng xin cho con năm mới được: (Xin gì nói đó – KHÔNG ĐƯỢC XIN NHÀ MỚI).

Cảm ơn TAM VỊ TÁO QUÂN. Con cung tiễn TAM VỊ TÁO QUÂN về trời.

Cara tổng hợp – có người hướng dẫn nhờ Ơn Trên.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x